title
Lắp đặt phòng nét Bàn ghế chơi game Máy tính Màn hình máy tính Máy trạm workstation Mainboard - Bo mạch chủ CPU - Bộ vi xử lý Ram- Bộ nhớ trong

Lựa chọn thiết bị truyền hình hội nghị (Phần 1)

I. Truyền hình hội nghị là gì

Truyền hình hội nghị là công nghệ sử dụng đường truyền Internet để kết nối những điểm hội nghị ở xa với nhau. Ngày nay rất nhiều cơ quan tổ chức sử dụng công nghệ này để giảm chi phí hoạt động, tăng năng suất và có nhiều thuận lợi. Truyền hình hội nghị cho phép tổ chức cuộc họp với các bên tham gia ở xa nhau, không có cảm giác về mặt địa lý. Có thể tổ chức cuộc họp giữa nhiều địa điểm, vào bất cứ lúc nào.

Video Conferencing Europe

II. Thuật ngữ

- Đầu cầu (Điểm cầu): là một địa điểm họp truyền hình hội nghị có người tham gia. Đầu cầu có thể là phòng họp, là bàn làm việc, ...

- Đầu xa: là địa điểm họp ở vị trí khác với vị trí hiện tại đang ngồi. Ví dụ chi nhánh Hà Nội họp với Sài Gòn và mình đang ở Hà Nội thì SG gọi là đầu xa.

- Đầu gần: Là địa điểm hiện tại

- Hệ thống trang âm: Là hệ thống âm thanh phòng họp, thương bao gồm Mixer, Amply, Loa, Micro hội thảo, Micro không dây, ...

- Codec: Thiết bị xử lý âm thanh hình ảnh và truyền đi.

- Thiết bị xử lý đa điểm: Khi họp nhiều hơn 3 điểm cầu, cần có một thiết bị trung gian để xử lý luồng âm thanh, hình ảnh từ các điểm cầu và truyền đi.

III. Hệ thống truyền hình hội nghị cần những gì

ht

Hệ thống truyền hình hội nghị cần có:

- Camera: dùng để thu hình ảnh người họp

- Micro: dùng để thu tiếng nói những người tham gia cuộc họp.

- Màn hình hiển thị: hiển thị nội dung cuộc họp (hình ảnh của mình và hình ảnh của đầu cầu bên kia)

- Loa: dùng để phát âm thanh của đầu xa. Loa cũng có thể phát âm thanh đầu gần đang nói chuyện, tuy vậy cần thêm hệ thống trang âm (Mixer).

- Thiết bị xử lý âm thanh hình ảnh (codec): dùng để xử lý âm thanh, hình ảnh.

- MCU: Thiết bị xử lý đa điểm khi có 2 điểm cầu cùng họp một lúc.

- Đường truyền Internet

- Codec có nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh và hình ảnh đầu gần rồi truyền đi sang đầu xa, và đưa âm thanh hình ảnh đầu xa ra màn hình và Loa.

Chia sẻ bài viết này:
Nhận xét bài viết

Bài viết liên quan

Từ khóa:
Danh mục tin tức
XEM NHIỀU NHẤT
1
Bạn cần hỗ trợ?