title
Lắp đặt phòng nét Bàn ghế chơi game Máy tính Màn hình máy tính Máy trạm workstation Mainboard - Bo mạch chủ CPU - Bộ vi xử lý Ram- Bộ nhớ trong

Lựa chọn thiết bị truyền hình hội nghị (Phần 2)

IV. Lợi ích mang lại của Truyền hình hội nghị

- Tiết kiệm chi phí: Khi hai chi nhánh của doanh nghiệp ở xa nhau, việc tổ chức cuộc họp rất tốn kém về chi phí đi lại, ăn ở. Nếu tính trung bình mỗi tháng có một cuộc họp cho 5 người từ HN-SG thì sau 3 tháng chi phí đó đả đủ để đầu tư một hệ thống Truyền hình hội nghị chuyên nghiệp.

- Tiết kiệm thời gian: Trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay, thời gian rất quý giá. Có những quyết định sống còn của doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay nên họp Trực tuyến là một giải pháp không thể thiếu. Khi cần lấy ý kiến, bàn luận chỉ cần vài phút chuẩn bị là có thể làm việc được.

- Nâng cao hiệu suất làm việc: Việc trao đổi thông tin thường xuyên giữa nhân viên/lãnh đạo ở những nơi xa nhau cải tiến hiệu quả làm việc tức thì. Thay vì đợi gặp mặt trực tiếp, mọi vấn đề có thể giải quyết ngay.

- Quản lý dễ dàng hơn: Với hệ thống truyền hình hội nghị, các chi nhánh làm việc một cách trơn tru và có nhiều thông tin trao đổi hơn. Việc quản lý, điều hành giữa các lãnh đạo và nhân viên chi nhánh đượt thông suốt.

Ngoài những lợi ích thiết thực trên, có nhiều lý do doanh nghiệp cần phải nghĩ tới trang bị hệ thống truyền hình hội nghị chuyên nghiệp nhằm: tránh rủi ro, hội nhập, tăng tính cạnh tranh, ... Hiện tại có nhiều doanh nghiệp ứng dụng các phần mềm Chat Video miễn tuy vậy chất lượng không đảm bảo và kém ổn định, nên chưa có được nhiều lợi ích như kỳ vọng.

V. Đầu tư như thế nào để có hệ thống truyền hình hội nghị hiệu quả với chi phí thấp

Để đầu tư một hệ thống truyền hình hội nghị trọn gói và chuyên nghiệp, chi phí thường rất cao. Vì mục đích của bài viết này là làm thế nào để đầu tư hệ thống truyền hình hội nghị với chi phí thấp nên người viết chỉ tập trung vào phương pháp lựa chọn cấu hình phù hợp.

- Camera: Là thiết bị không thể thiếu. Có hai loại camera cho truyền hình hội nghị là camera cố định và camera PTZ. PTZ có nghĩa là Pan-tilt-Zoom, có chức năng quay quét và phóng to hình ảnh (sử dụng điều khiển). Ngoài ra còn phân biệt theo chất lượng camera: độ phân giải, góc mở (góc mở càng lớn thì không gian thu hình ảnh càng lớn), đô phóng đại (bao nhiêu x zoom quang, zoom số), số hình trên một giây, độ nhạy sáng,.... Việc lựa chọn camera cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Ví dụ phòng họp nhỏ thì nên chọn camera cố định. Phòng họp lớn thì sử dụng camera có góc mở lớn để thu được nhiều người. Trong cuộc họp có nhiều người phát biểu và cần quay rõ người phát biểu thì sử dụng camera PTZ. Họp một người sử dụng laptop thì có thể tận dụng camera có sẵn của laptop.

- Micro: Micro rất quan trọng trong cuộc họp truyền hình hội nghị. Chỉ cần âm thanh có vấn đề, chất lượng cuộc họp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này tương tự như khi bạn gọi Video qua skype thường nghe tiếng ồn từ Micro của người đầu xa. Vì vậy nên cẩn thận khi lựa chọn Micro cho truyền hình hội nghị. Có nhiều loại micro: Micro đơn hướng, Micro đa hướng, Micro hội nghị, Micro không dây, Micro có dây... Với người dùng laptop, có thể sử dụng micro có sẵn trong máy, tuy vậy, khi không nói chuyện, nên tắt Micro để tránh gây ra tiếng ồn cho người nói ở đầu xa. Với phòng họp từ 2-10 người, có thể sử dụng Micro đa hướng. Phòng họp hội trường nhiều người có thể trang bị thêm Micro không dây tiện cho người phát biểu. Phòng họp chuyên nghiệp nên sử dụng Micro hội nghị, mỗi người một micro riêng.

- Màn hình hiển thị: Có thể dùng TV, Màn hình máy tính, Máy chiếu, Màn hình tấm lớn... Với giải pháp giá rẻ, nên sử dụng TV hoặc máy chiếu cho phòng lớn và màn hình máy tính cho một người họp.

Hệ thống truyền hình hội nghị

- Loa: Có nhiều loại loa: Loa tích hợp trên TV, Loa máy tính, Loa treo tường, Loa công suất lớn, Loa trần. Tùy theo nhu cầu từng phòng họp để lựa chọn loại loa thích hợp. Việc sử dụng Loa TV hoặc Loa Máy tính cũng có thể đảm bảo được chất lượng cuộc họp với phòng họp diện tích nhỏ.

- Codec: Thiết bị xử lý âm thanh hình ảnh gồm 2 loại phổ biến là phần mềm hoặc thiết bị cứng. Phần mềm được cài đặt trên máy tính, tận dụng máy tính có sẵn để tổ chức cuộc họp. Thiết bị cứng là phần cứng chuyên dụng, chỉ có mục đích thực hiện cuộc gọi nhưng có nhiều ưu điểm vượt trội so với giải pháp phần mềm. Giải pháp phần cứng hiện nay có nhiều lựa chọn với giá thành không tốn kém.

- Thiết bị họp đa điểm MCU: Với khách hàng có nhu cầu họp trên 2 điểm cầu, nhất thiết phải có thiết bị MCU. MCU có 3 loại phổ biến hiện nay: MCU Cứng, MCU tích hợp, MCU trên Cloud. Theo tính chất công việc mà lựa chọn từng loại MCU Phù hợp. MCU cứng: là MCU chuyên dụng,c hỉ có chức năng tổ chức cuộc họp đa điểm. MCU này có giá thành cao nhất và hỗ trợ nhiều tính năng nhất. MCU tích hợp: Chức năng MCU có sẵn trong thiết bị đầu cuối. MCU này thường có tính năng ít hơn MCU cứng và thường hỗ trợ số điểm ít hơn (Khoảng 6 điểm). MCU trên Cloud: là dịch vụ MCU đặt trên máy chủ trên Internet. Dịch vụ này tính phí theo cuộc họp hoặc thuê bao. Nội dung cuộc họp của khách hàng được truyền qua máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ.

- Đường truyền Internet: Khách hàng có nhiều lựa chọn về đường truyền Internet, ví dụ đường truyền cáp quang Leased Line (là đường truyền không chia sẻ với khách hàng khác), đường truyền FTTH, ADSL, vệ tinh, 3G. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và giá vừa phải thì khuyến nghị nên sử dụng đường truyền FTTH (có tốc độ up bằng tốc độ down).

Chia sẻ bài viết này:
Nhận xét bài viết

Bài viết liên quan

Từ khóa:
Danh mục tin tức
XEM NHIỀU NHẤT
1
Bạn cần hỗ trợ?