Sau tất cả, Thor sẽ phải chết trong Avengers 4 để kết thúc tận thế Ragnarok?

Phần phim thứ 3 của Thor đánh dấu lời nguyền về sự hủy diệt của Asgard. Tuy nhiên, Thor đã không chết còn hành tinh này bị chìm vào biển lửa của Surtur.

Như Odin đã từng chia sẻ với Thor, Asgard không chỉ là một vùng đất mà chính là người dân, con người của thế giới này. Tuy nhiên, Thor 3 không chỉ dựa vào nguyên tác truyện tranh mà nó còn là cả một câu chuyện dài trong thần thoại Bắc Âu và khi Ragnarok đến, tất cả các vị thần Bắc Âu đều chết (Bao gồm cả Thor). Tất nhiên, sau đó họ được lại hồi sinh.

Trong phần mở đầu Avengers: Infinity War, con tàu của người Asgard đã đụng độ Thanos và tên Titan điên đã ra tay giết hại mọi người trên tàu, để lại Thor còn sống. Trước khi rời đi, Thanos đã nói một câu đầy ẩn ý: “Dù người có sợ hãi, hay trốn chạy, định mệnh vẫn sẽ đến tìm người.” Có vẻ như Ragnarok thực sự sẽ xảy ra trong Avengers 4 và đánh dấu cái chết của Thần Sấm như những gì đã xảy ra trong thần thoại Bắc Âu.

Sự diệt vong của Asgard đã được báo trước trong MCU

Thực tế, sự kiện Ragnarok dường như đã được tiên đoán trong Avengers: Age of Ultron khi Scarlet Witch cố gắng thao túng linh hồn các Avengers bằng cách cấy nỗi sợ hãi vào sâu bên trong tiềm thức họ. Với Thor, anh thấy Asgard đang lụi tàn cùng người bạn Heimdall của mình.

Gài những ảo ảnh về sự diệt vong của Asgard vào tâm trí Thor trong Age of Ultron, nhà làm phim dường như muốn tạo mối liên hệ mật thiết hơn giữa các bộ phim và thể hiện sự cẩn thận của mình. Và trong ảo ảnh ấy, Thor phải chịu trách nhiệm về sự diệt vong của Asgard, khá tương đồng với việc Thần Sấm đã bỏ mặc cả hành tinh chìm trong biển lửa ở Thor 3.

Suy cho cùng, nếu Thor coi Asgard là những người dân chứ không phải một hành tinh thì lời tiên tri Ragnarok vẫn chưa đi qua. Người Asgard còn sống tức là lời tiên đoán này vẫn chưa được hoàn thành và mọi thứ chỉ kết thúc khi Thor và các thần dân của mình phải chết.

Mặc dù đã bị phá hủy, nhưng Thor sẽ trở lại “Asgard” trong Avengers 4?

Có một vào cảnh được quay tại thánh đường Durham ở Anh với bối cảnh khá cổ trang và hoàn toàn có thể là bối cảnh của Asgard. Ngoài ra, sự có mặt của Chris Hemsworth càng củng cố thêm cho suy đoán rằng anh sẽ trở lại Asgard bằng một cách nào đó, có thể là những cảnh hồi tưởng hoặc du hành thời gian.

Diễn viên đóng mo-cap cho Rocket cũng có mặt ở phim trường và có vẻ như cả hai cùng có một nhiệm vụ ở Avengers 4. Tuy nhiên, đây cũng có thể chỉ là một phân cảnh bị cắt bỏ khỏi chuyến phiêu lưu của nhóm này đến Nidavellir để kiếm tìm một vũ khí để tiêu diệt Thanos.

Tận thế Ragnarok sẽ được tiếp tục ở Avengers 4?

Nếu Avengers 4 vẫn tiếp tục đi theo mạch truyện Ragnarok, Thor và vị thần Asgard khác đều phải chết. Họ khó lòng mà tránh được lời tiên tri này và nó mang tính chu kỳ, tức là tuy phải chết nhưng sau cùng, họ vẫn sẽ được tái sinh.

Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng Ragnarok đã thực sự chấm hết sau khi Asgard bị Surtur hủy diệt. Và một vài hình ảnh Thor với mái tóc dài trên phim trường Avengers 4 có thể là sự hồi tưởng hoặc Thor trở lại quá khứ để cứu hành tinh quê nhà mình.

Nhưng liệu sự hy sinh của Thor có phải là điều cần thiết?

Với việc sự kiện Ragnarok đánh dấu cái chết của các vị thần Asgard thì Thor sẽ phải ra đi trong Avengers 4. Việc không thể kết liễu Thanos trong Infinity War sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và ý thức của Thor trong phần phim tiếp theo và việc để cho thần sấm hi sinh sẽ là một nước đi táo bạo và rất ấn tượng của hãng phim.

Việc Thor hi sinh ngầm ý rằng đó là cái kết của Asgard bởi lẽ những Odin, Freya, Loki, Heimdall cùng bộ ba Chiến binh cũng không còn và hành tinh này không còn ai đứng lên để chiến đấu và lãnh đạo nữa.

Thor thực sự không nhất thiết phải chết để đánh bại Thanos nhưng điều này sẽ làm mạch phim chung trở nên ấn tượng hơn và tăng giá trị của Avengers 4. Bên cạnh đó, cái chết không phải là kết thúc, nó là để chuẩn bị cho một màn trở lại ấn tượng và đấy bất ngờ của Thần Sấm trong phase 4 của MCU.

Dù có hy sinh trong Avengers 4, Thor cũng sẽ “sống lại” trong Phase 4 của MCU thôi

Trong bộ ba nhân vật đầu tiên nhất của MCU, nhân vật Thor của Chris Hemsworth chính là nhân vật đáng giữ lại nhất. Bởi lẽ những câu chuyện của anh vẫn còn rất dài và mọi thứ chưa thể gói gọn sau khi Thor: Ragnarok kết thúc được. Với Captain America, nam diễn viên Chris Evans muốn thử sức mình ở một lĩnh vực khác và muốn mọi người nhớ đến mình nhiều hơn là “Đội trưởng Mỹ” trong khi Robert Downey JR đã xuất hiện ở quá nhiều dự án phim rồi và anh muốn chia tay vai diễn khi nó ở đỉnh cao để mãi được nhớ đến.

Với việc Thor tiếp tục ở lại với MCU, nhân vật của Chris Hemsworth sẽ có thêm nhiều chuyến phiêu lưu và khám phá sức mạnh khổng lồ của mình. Cá nhân diễn viên này cũng lên tiếng chia sẻ rằng sẽ tiếp tục làm Thor nếu như có một kịch bản đủ hấp dẫn và phù hợp.

Tin Liên Quan